ലാജ ലഡ്ഡു
Image

ചേരുവകൾ

  • ലാജ/നെല്ല് മലർ-1/2കിലോ
  • കൽക്കണ്ടം - 1/2കിലോ
  • ഇഞ്ചി - 50ഗ്രാം
  • നെയ്യ് - 50മില്ലി

തയ്യാറാക്കുന്ന രീതി

  • ഇഞ്ചി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് നെയ്യിൽ വറുത്തെടുക്കുക.
  • മലർ ചെറുതായി ചൂടാക്കി നന്നായി പൊടിയാക്കുക.
  • പഞ്ചസാര  പാനീയം തയ്യാറാക്കുക.
  • പൊടിച്ച മലരും ഇഞ്ചിപ്പൊടിയും പാനീയത്തിലേക്ക്ചേർക്കുക. ചെറിയ ഉരുളകൾ ഉണ്ടാക്കുക

ഉപയോഗങ്ങൾ - ഗർഭിണികളായ സ്ത്രീകൾക്ക് ഹൈപ്പർറെമിസിസ്, കുട്ടികളിലെ ബലഹീനത