ലാജ ലഡ്ഡു
ചേരുവകൾ
- ലാജ/നെല്ല് മലർ-1/2കിലോ
- കൽക്കണ്ടം - 1/2കിലോ
- ഇഞ്ചി - 50ഗ്രാം
- നെയ്യ് - 50മില്ലി
തയ്യാറാക്കുന്ന രീതി
- ഇഞ്ചി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് നെയ്യിൽ വറുത്തെടുക്കുക.
- മലർ ചെറുതായി ചൂടാക്കി നന്നായി പൊടിയാക്കുക.
- പഞ്ചസാര പാനീയം തയ്യാറാക്കുക.
- പൊടിച്ച മലരും ഇഞ്ചിപ്പൊടിയും പാനീയത്തിലേക്ക്ചേർക്കുക. ചെറിയ ഉരുളകൾ ഉണ്ടാക്കുക
ഉപയോഗങ്ങൾ - ഗർഭിണികളായ സ്ത്രീകൾക്ക് ഹൈപ്പർറെമിസിസ്, കുട്ടികളിലെ ബലഹീനത