ആരോഗ്യമുള്ള പുട്ട്
Image

ചേരുവകൾ

  • റാഗി മാവ്-1 കപ്പ്
  • അരിപ്പൊടി-1 കപ്പ്
  • ചോളമാവ്-1 കപ്പ്
  • തേങ്ങ - 1 കപ്പ് (ചിരവിയ)
  • ഉപ്പ്- ആവശ്യത്തിന്
  • വെള്ളം- ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന രീതി

  • ഒരു പാത്രത്തിൽ റാഗി മാവില്‍ തേങ്ങയും ഉപ്പും ചേർക്കുക.
  • കുറച്ച്  വെള്ളം ചേർത്ത് മാവ് നനക്കുക, നിങ്ങൾ ഒരു ഉരുള ഉണ്ടാക്കുമ്പോള്‍ അത് ഒരുമിച്ച് പിടിക്കുകയും  അമർത്തുമ്പോൾ അത് തകരുകയും ചെയ്യുന്ന രീതിയില്‍ നനക്കുക. കുറഞ്ഞത് 15 മിനിട്ടെങ്കിലും മൂടി വയ്ക്കുക.
  • അരിപ്പൊടിയും ചോളപ്പൊടിയും ഉപയോഗിച്ച് മേല്‍പ്പറഞ്ഞ നടപടിക്രമം പിന്തുടരുക.
  • ഇനി ഒരു പുട്ട് മേക്കറിൽ വെള്ളം തിളപ്പിക്കുക. ആവി വരുമ്പോൾ, പുട്ട് മേക്കർ എടുക്കുക, ചെറുതായി ചിരവിയ തേങ്ങ ചേർക്കുക, അതിനു മുകളിൽ റാഗി മിശ്രിതം ചേർക്കുക, പിന്നെയും ചിരവിയ തേങ്ങ ചേർക്കുക, തുടർന്ന്ചോളം മാവ് ചേർക്കുക

ഉപയോഗം - അമിതവണ്ണത്തിനും പ്രമേഹത്തിനും ശുപാർശ ചെയ്യുന്നു